Những Ý Tưởng Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Nhà Thú Vị

Một cách để bắt đầu việc học giao tiếp tiếng anh thú vị là thực hiện nó ngay trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn. Nhà riêng của bạn là một nơi yên bình, nơi bạn có thể học theo cách bạn muốn.

Tại sao phải học tiếng Anh tại nhà?

Như bạn có thể thấy, học tập vui vẻ thực sự là có thể. Và bây giờ, bạn có thể bắt đầu cảm thấy tốt hơn khi biết rằng bạn có thể học hỏi thông qua nỗ lực của chính mình. Sau đây giaotieptienganh.com.vn sẽ giúp bạn học tiếng anh thú vị hơn.

10 cách thú vị và dễ dàng để học tiếng Anh bằng cách nói tại nhà

1. Hát Karaoke

Hát karaoke là khi bạn hát theo một bài hát không có phần hát mà chỉ có nhạc nền — vì vậy bạn là người duy nhất hát. Điều đó thật sự rất vui, nhưng đôi khi nếu ở cùng người khác, bạn có thể cảm thấy lo lắng và ngại ngùng.

Nhưng ở nhà, bạn có thể chỉ cần thư giãn và hát những bài hát yêu thích của bạn to như bạn muốn! Nó không quan trọng nếu bạn thích Frank Sinatra, Lady Gaga hay One Direction-miễn là bạn hát bằng tiếng Anh, bạn sẽ cải thiện kỹ năng nói của bạn trong khi có một tốt thời gian.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể hát karaoke, bạn sẽ cần phải học lời bài hát và thực hành. Chia nhỏ bài hát và học lời bài hát một cách thú vị cùng giaotieptienganh

2. Đọc to

Đọc thầm có thể giúp rèn luyện tâm trí của bạn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên, đọc to sẽ rèn luyện lưỡi của bạn để nói tiếng Anh đúng cách. Bạn có thể chọn bất kỳ cuốn sách, bài thơ hoặc truyện ngắn nào bạn muốn và bắt đầu đọc to các từ đó.

Bắt đầu với những tài liệu tiếng Anh dễ đọc  trước khi chuyển sang  những cuốn sách tiếng Anh tuyệt vời phải đọc này.

Trong quá trình luyện nói tiếng Anh, bạn cũng nên biết mình có đang nói đúng từ hay không. Tại nhà, bạn có thể kiểm tra xem phát âm của mình có chính xác hay không bằng cách tải ứng dụng từ Cửa hàng Play của Google . Bạn có thể thử Phát âm tiếng Anh của Kepham . Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy nhập từ bạn muốn nghe phát âm.

Bạn cũng có thể thử Sounds: Pronunciation App , nơi bạn có thể kiểm tra các từ trong cách phát âm tiếng Anh của cả Anh và Mỹ. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có một trình kiểm tra thực hành và đố vui. Cả hai ứng dụng này đều được tải xuống miễn phí.

3. Tập thể dục với Video tập luyện

Làm thế nào mà có thể giúp bạn, bạn hỏi? Nếu bạn chọn tập thể dục, hãy sử dụng các video tập luyện bằng tiếng Anh để thay thế. Sẽ tốt nhất nếu bạn có DVD hoặc đĩa Blu-Ray vì những video này luôn có phụ đề. Khi bạn luyện tập, hãy thử và đọc những phụ đề đó.

Trong số các video tập thể dục hay nhất là video của chuyên gia tập thể dục Shaun T. Bạn có thể thử “ Hip Hop Abs ” hoặc “ Insanity ” cổ điển của anh ấy . Mua những video này trên DVD hoặc thuê chúng từ thư viện để bạn có thể sử dụng phụ đề.

Khi video bắt đầu, hãy sao chép các chuyển động và lời nói của anh ấy. Vì vậy, nếu anh ấy đang đếm, hãy đếm cùng với anh ấy! Không chỉ giúp cơ thể của bạn được tập luyện tốt, mà lưỡi của bạn cũng sẽ được trải nghiệm tiếng Anh tuyệt vời.

4. Tổ chức Bữa tối Đêm kiểu Anh

Mời bạn bè tham gia hành trình nói tiếng Anh của bạn bằng cách tổ chức bữa tối Đêm tiếng Anh. Chà, đó cũng có thể là bữa sáng hoặc bữa trưa, miễn là tất cả mọi người đều phải nói tiếng Anh toàn bộ thời gian.

Hãy chắc chắn lên kế hoạch cho một số trò chơi ngoài bữa ăn. Một số trò chơi bạn có thể thử là gì?

Đầu tiên, chơi  Tiếp tục câu chuyện . Để chơi trò chơi, ai đó nên bắt đầu câu chuyện bằng cách nói "Ngày xửa ngày xưa". Sau đó, người tiếp theo sẽ tiếp tục câu chuyện, có lẽ nói, "Có một công chúa và một hoàng tử."

Để làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn, bạn có thể thêm một số từ cụ thể cho mỗi câu trả lời. Nếu một người bạn chọn năm từ, người đó chỉ nên nói năm từ. Nếu người đó sử dụng sai số, người chơi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Một trò chơi khác mà bạn có thể thử là Hỏi và Đáp . Yêu cầu tất cả bạn bè của bạn, bao gồm cả bạn, viết một câu hỏi vào thẻ chỉ mục. Sau khi viết xong tất cả các câu hỏi, hãy cho chúng vào hộp hoặc bát và trộn chúng lên. Sau đó, chỉ cần lần lượt chọn một câu hỏi và trả lời câu hỏi đó.

5. Chơi Monopoly bằng tiếng Anh

Một điều thú vị khác mà bạn có thể làm là chơi các trò chơi yêu cầu bạn đọc hoặc nói bằng tiếng Anh. Một ví dụ điển hình là Monopoly . Bảng và thẻ đều được viết bằng tiếng Anh, vì vậy hãy đọc to khi bạn đang chơi.

Độc quyền dễ dàng có ở tất cả các cửa hàng đồ chơi. Trò chơi hội đồng này sẽ cho phép bạn di chuyển xung quanh bàn cờ, mua, bán và cho thuê tài sản. Khái niệm trò chơi là dễ dàng, nhưng đối với những người không nói tiếng Anh, đọc văn bản trên các thẻ có thể là một thách thức. Vì vậy, nếu bạn đang chơi, đọc to văn bản sẽ tỏ ra hữu ích.

Chỉ để thêm phần thú vị, hãy đọc văn bản với một số cảm xúc. Nếu bạn là chủ nhà, hãy thể hiện giọng điệu thống trị khi nói. Có thể bạn là một nhân viên ngân hàng rất tốt, hoặc có lẽ một nhân viên ngân hàng xấu tính. Bạn quyết định!

6. Trò chuyện với bạn bè trực tuyến

Còn cách nào tốt hơn để học nói bằng tiếng Anh hơn là học với bạn bè? Thay vì trò chuyện với họ thông qua bàn phím, tại sao bạn không thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video? Bằng cách này, bạn có thể luyện nói tiếng Anh theo cách hội thoại . Đây sẽ là thực hành tốt cho cả hai bạn.

Một trong những ứng dụng trò chuyện thoại và video hữu ích nhất là Skype . Sau khi tải xuống phần mềm miễn phí, hãy đăng ký một tài khoản và bắt đầu thêm bạn bè vào danh bạ của bạn.

Một ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng là Viber . Cài đặt ứng dụng, sau đó bạn có thể bắt đầu nói chuyện với bạn bè trong danh bạ của mình.

Cả hai ứng dụng đều có thể được sử dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn gọi cho một người bạn giống như cách bạn thường gọi trên điện thoại di động của mình.

7. Gọi cho Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng

Bạn không cần phải có câu hỏi hoặc khiếu nại thực sự để gọi dịch vụ khách hàng. Nhưng vì lợi ích của việc học nói tiếng Anh, hãy giả vờ như bạn có. Hầu hết các công ty quốc tế lớn sẽ có đại diện nói tiếng Anh. Hãy coi nó như một bài học tiếng Anh miễn phí.

Một cách để làm điều này là đặt câu hỏi về sản phẩm của họ. Nếu bạn đang gọi cho một nhà sản xuất sản phẩm làm đẹp, hãy thử Hotline của Avon theo số 1-800-FOR-AVON. Hãy giả vờ rằng bạn đã mua một sản phẩm và cho họ biết vấn đề của bạn với sản phẩm đó. Bạn có thể nói:

Chào bạn, gần đây tôi đã mua kem chống lão hóa da của bạn. Tôi thích nó, nhưng tôi thấy nó quá nhờn cho da của tôi, bạn có muốn giới thiệu thêm gì không?

Sau đó, bạn có thể tiếp tục hỏi về các sản phẩm khác của họ và bạn có thể tiếp tục chia sẻ những sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

Đối với nam giới, bạn có thể thử gọi đến Đường dây nóng của Nordstrom theo số 1-888-282-6060. Nếu bạn không muốn hỏi về sản phẩm, bạn luôn có thể hỏi về chính sách hoàn lại tiền hoặc trả lại của họ. Trong trường hợp đó, bạn có thể bắt đầu với:

Gần đây tôi đã mua một chiếc áo sơ mi, nhưng nó không vừa vặn. Chính sách hoàn trả của bạn là gì?

Từ đó, bạn đã bắt đầu cuộc trò chuyện với đại diện hỗ trợ khách hàng.

8. Ghi lại bản thân

Tự ghi âm sẽ giúp bạn biết được lỗi phát âm của mình. Để ghi lại chính mình, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thậm chí là máy tính xách tay của mình.

Đơn giản chỉ cần bắt đầu bằng cách tìm một đoạn mà bạn muốn đọc, sau đó mở Máy ghi âm của thiết bị của bạn và bắt đầu tự ghi âm.

Bây giờ, ghi lại giọng nói của chính bạn chỉ là bước đầu tiên. Bước quan trọng hơn là kiểm tra xem bạn đã phát âm đúng các từ chưa. Sử dụng các ứng dụng được đề cập trong # 2 để kiểm tra xem bạn có phát âm đúng các từ hay không.

Tiếp tục ghi lại các buổi nói tiếng Anh của bạn ở nhà cho đến khi bạn hoàn thiện phần bạn đang đọc. Sau đó, bạn có thể chuyển sang một phần khác và cũng có thể thử thách bản thân với vốn từ vựng nâng cao hơn .

9. Ghi nhớ các dòng phim yêu thích của bạn

Bạn có thể có một vài bộ phim yêu thích mà bạn muốn xem đi xem lại nhiều lần. Lần này, bạn có thể thưởng thức chúng tốt hơn bằng cách nói như thể bạn cũng là một phần của bộ phim. Nói chuyện bên cạnh các diễn viên và đừng quên nói chuyện bằng cảm xúc.

Chúng tôi gợi ý những bộ phim Mỹ kinh điển này mà bạn có thể xem sau nếu không có ý định gì khác. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định những từ họ đang nói, bạn luôn có thể Google bản ghi của một bộ phim.

Bản ghi là toàn bộ kịch bản của một bộ phim, vì vậy bạn có thể theo dõi các đoạn hội thoại từ đó. Ví dụ: nếu bạn muốn nói những câu thoại của Tom Cruise trong “ Một vài người đàn ông tốt ”, chỉ cần nhập “Bản ghi của Một vài người đàn ông tốt” vào hộp tìm kiếm của Google.

10. Tạo một Blog âm thanh

Nhật ký âm thanh giống như một blog podcast, nơi bạn tự ghi âm cho người khác nghe. Bạn có thể nói về bất cứ điều gì bạn muốn: đánh giá phim, chia sẻ câu chuyện, đưa ra ý kiến ​​của bạn, v.v. Sau khi ghi lại, bạn có thể tải lên blog của mình và để người khác nghe những gì bạn nói.

Nếu bạn có bạn bè bản ngữ nói tiếng Anh, hãy yêu cầu họ phản hồi mang tính xây dựng. Điều này có nghĩa là họ sẽ cung cấp cho bạn các mẹo phát âm, lời khen ngợi và cách để cải thiện.

Để tạo một audioblog, hãy bắt đầu bằng cách tạo một blog miễn phí (Thử dùng  Blogger  hoặc  Tumblr ). Sau đó, sử dụng bất kỳ Máy ghi âm nào bạn có và ghi lại các tệp của chính bạn đang nói. Tải chúng lên blog của bạn và xuất bản bài đăng. Ta-da!

Bất kỳ sự kết hợp nào của 10 ý tưởng này sẽ đảm bảo một thời gian giải trí với kết quả. Nhưng có một công cụ cuối cùng mà bạn cần để thành công.